1

Tin tức

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích hòa mình vào trong khung cảnh xanh mát và đầy mời gọi thì hãy đừng bỏ qua Công viên Ozo. Đến đây ngay để nghe tiếng thiên nhiên thì thầm bên tai. Ozo Treetop Park - Fly with all senses!

XIN CHÀO OZO

26/08/2020

Đến Công viên vào những ngày rực nắng bạn sẽ cảm nhận được sự xanh mát và tận hưởng trọn vẹn khí trời, màu thiên nhiên hoàn toàn bao phủ tại đây.

Khu vực Công viên Ozo là một phần của hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi với thảm thực vật rừng kín thường xanh. Tại đây, ghi nhận rất nhiều loài thực vật bậc cao và nhiều loài động vật quý hiếm.

Công viên Ozo kết hợp hài hòa giữa núi rừng và sông suối, tạo nên một cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ, độc đáo nằm sát đường 20 Quyết thắng. Nếu đến Ozo vào tháng 2, tháng 3 – khi mùa xuân chạm ngõ, cây cối bắt đầu thay lá, bạn sẽ cảm nhận được không khí sương mờ buổi sớm với những giọt sương còn vương vấn khắp lối vào Ozo. Cái nắng xuân đầu năm cộng với chút ẩm ướt làm Ozo trở nên bí ẩn và lôi cuốn, không ồn ã mà rất nên thơ.

Nếu đến Ozo vào những ngày tháng 4, tháng 5, bạn sẽ thấy hàng cây đã trở mình, suối bắt đầu chảy êm hơn và nắng lên rất cao từ sớm. Thời gian này cũng là lúc mà Ozo dần sôi động với dòng người đến đi.

Tháng 6, tháng 7, tháng 8. Ozo rộn ràng nhất trong năm. Mỗi ngày, hàng dài người có hẹn với Ozo, từ cầu treo đến bãi cỏ, từ Phòng vé đến Nhà hàng, Ozo chào đón mọi người đến thưởng ngoạn.

Tháng 9 đến tháng 1 năm sau là thời gian Ozo cũng như Phong Nha – Kẻ Bàng trở lại với vòng tuần hoàn của thiên nhiên cũng là lúc mảnh đất này được “ngủ đông” và nạp năng lượng mới.

Mỗi thời điểm, Ozo có một màu sắc khác nhau nhưng dù màu nào đi nữa Ozo vẫn luôn là một điểm đến độc đáo và kì thú tại Phong Nha – Kẻ Bàng, là một phần không thể tách rời trong lòng khu di sản thiên nhiên Thế giới.

Ozo xin chào mọi người từ khắp nơi bằng một vẻ đẹp không cần tô vẽ quá nhiều bởi tự thân Ozo là một điều tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta.

Bạn đã đến Ozo vào những tháng nào vậy ạ?

*Bài viết sử dụng hình ảnh của chị Ngô Ngọc Thảo

Tin tức liên quan

Bản đồ

Share

Copyright © 2019 OZO TREETOP PARK

Designed and Maintained by