1

Tin tức

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích hòa mình vào trong khung cảnh xanh mát và đầy mời gọi thì hãy đừng bỏ qua Công viên Ozo. Đến đây ngay để nghe tiếng thiên nhiên thì thầm bên tai. Ozo Treetop Park - Fly with all senses!

Hệ sinh thái Ozo

31/01/2021

Công viên Ozo có địa hình là sự hết hợp hài hòa giữa núi rừng sông suối, tạo nên cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ, độc đáo nằm sát đường 20 Quyết thắng.

Công viên có vị trí phía Tây tiếp giáp với đường 20 Quyết thằng, phía Đông tiếp giáp với suối Trạ Ang chảy về động Phong Nha. Trong khu vực vày, lớp thổ nhưỡng chủ yếu là đất phù sa lắng đọng trên nền đất cát kết. Đây là khu vực thuộc kiểu rừng nhiệt đới ngập nước định kỳ theo mùa, thành phần thực vật chủ yếu là các loài cây gỗ có khả năng chống chịu với điều kiện ngập nước trong thời gian dài. Khu vực có các loài đặc hữu như Sung, Gáo, nhiều cây có chiều cao trên 25m, phù hợp với việc tổ chức mô hình nhà trên cây, đu dây trên cao.

Suối Ozo có khung cảnh rừng nguyên sinh hai bên; có những đoạn hẹp nước chảy mạnh thành ghềnh, thác, có đoạn rộng sâu, hiền hòa thích hợp với những trò chơi dưới nước.

Công viên Ozo nằm trong khu rừng có tên là rừng Gáo.

Về thực vật rừng, khu vực Công viên Ozo đặc trưng là hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi với thảm thực vật là rừng kín thường xanh nghèo và hệ sinh thái trên núi đất với thảm thực vật là rừng thường xanh phục hồi, rừng thường xanh nghèo kiệt, đất trống có cây bụi rải rác, đất trống có cây gỗ rải rác, mặt nước.

Khu rừng Gáo ghi nhận 76 loài thực vật bậc cao thuộc 65 chi, 41 họ của 3 ngành thực vật: ngành Thông đất, ngành Dương xỉ và ngành hạt kín. Trong đó ngành Hạt kín chiếm ưu thế nhất với 34 họ, 58 chi và 66 loài. Ngành dương xỉ có 6 họ, 6 chi và 9 loài. Ngành Thông đất có số lượng ít nhất chỉ 1 họ, 1 chi và 1 loài. Trong ngành Hạt kín, lớp 2 lá mầm chiếm ưu thế nhất với 47 loài, 40 chi, 24 họ, còn lớp 1 lá mầm chỉ có 19 loài, 18 chi và 10 họ.

Về Động vật rừng, Khu vực có 02 loài nằm trong sách đỏ Việt Nam 2007, là Cá chình mức VU, Voọc Hà Tĩnh mức EN.

Tin tức liên quan

Bản đồ

Share

Copyright © 2019 OZO TREETOP PARK

Designed and Maintained by