1

Công viên Ozo nằm trong quần thể VQG Phong Nha-Kẻ Bàng, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, là khu công viên đầu tiên khai thác hệ thống trò chơi trên cây và dưới nước độc đáo.

Vị trí: Phía Bắc và Tây: Giáp đường 20 Quyết thắng; Phía Đông và Nam: Giáp suối Trạ Ang. Cách trung tâm Phong Nha khoảng 12km theo đường 20 Quyết thắng hoặc 26km theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây.

- Có 2 cách để đến được Công viên Ozo:

                

Cách thứ 1: Di chuyển từ Trung tâm Du lịch -> rẽ vào đường 36m -> đường 20 Quyết thắng và đi thẳng đến Công viên Ozo. (Cách Vườn thực vật khoảng 5km; nằm ngay cạnh ngã tư cầu Trạ Ang)
*Khuyến cáo: Không nên đi xe từ 29 chỗ trở lên theo đường này!
Cách thứ 2: Đi từ Cầu Xuân Sơn -> lên đến Troóc và rẽ qua đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (đi qua Sông Chày-Hang tối, Suối nước Moọc và động Thiên Đường) -> đến ngã tư Cầu Trạ Ang, rẽ vào đường 20 Quyết thắng phía bên trái khoảng 200m là Công viên Ozo.

[Cách Hang tối, Suối nước Moọc 10km, cách động Thiên Đường 7km]

Bản đồ đường đến Công viên:

Công viên Ozo có diện tích gần 5ha là công viên có hệ thống trò chơi trên cây dài nhất Việt Nam và cũng là một trong những công viên nằm trong rừng nguyên sinh đầu tiên ở Việt Nam. Công viên Ozo có hệ động, thực vật phong phú, đặc trưng là hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi tuyệt đẹp. Du khách có thể đi bộ qua những cầu gỗ đậm chất liêu trai hay hít thở mùi hương của thiên nhiên trên hệ thống sàn đạo dài 999m uốn lượn mềm mại được bao phủ bởi những tán cây cổ thụ; tận hưởng sự trong lành từ con suối Ozo chảy giữa lòng công viên êm ả; khám phá bức màn thiên nhiên xinh đẹp trên những chòi lá sinh thái và những đêm cắm trại trải nghiệm thiên nhiên hoang dã; thử thách chuỗi trò chơi cảm giác mạnh trên cây; ngắm chim, xem thú đêm, tìm hiểu đặc tính một số loài linh trưởng trong Vườn Quốc gia; chèo Kayak và thuyền Sup trên mặt nước hiền hòa của con suối ở ngay trung tâm Công viên và hơn thế bạn có thể trải nghiệm đường xe đạp "lượn sóng" chạy quanh đồi cỏ Ozo.

Đến Công viên Ozo du khách có hai khu chòi nghỉ cũng như ăn uống để lựa chọn:

  1. Khu vực Ozo Thượng: Với hệ thống nhà hàng chòi nghỉ có view tuyệt đẹp, thượng nguồn dòng suối hiền hòa phù hợp các hoạt động chèo thuyền kayak, thuyền Sup xuôi dòng, thư giãn…

  2. Khu vực Ozo Hạ: Những nhà hàng chòi nghỉ ở độ cao 10m so với mặt suối, bãi tắm yên tĩnh cùng với những thác nước nhỏ… 

Thời gian mở cửa:

- Mùa hè: 07h30 - 16h30

- Mùa đông: 08:00 - 16h00

Bản đồ minh họa Công viên Ozo:

Bản đồ

Share

Copyright © 2019 OZO TREETOP PARK

Designed and Maintained by